CẢNH GIÁC VỚI TRIỆU CHỨNG BỆNH THOÁI HÓA KHỚP NGÓN TAY

 Nhận thấy những triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp ngón tay sẽ giúp bạn có những biện pháp phòng ngừa cũng như có các ứng phó kịp thời khi bệnh xuất hiện để kịp thời khắc phục tình trạng bệnh sớm nhất. Dưới đây là một số triệu chứng bệnh thoái hóa khớp ngón tay bạn có thể tham khảo ngay nhé! 

– Đau nhức các khớp tay

Việc các khớp ngón tay bị đau nhức là một trong những biểu hiện đầu tiên cảnh báo các khớp ngón tay đang bị thoái hóa. Cơn đau thường âm ỉ, kéo dài trong một thời gian dài và tùy theo mức độ thoái hóa mà cơn đau có thể xuất hiện. Ở những người bị nặng hơn thì cơn đau có thể đau nhức nghiêm trọng và không thể thực hiện được những hoạt động cầm nắm.

– Cảm giác mất lực tại các khớp ngón tay

Các khớp ngón tay có vai trò linh hoạt trong các hoạt động cầm nắm, vận động, mang vác. Tuy nhiên khi xuất hiện các dấu hiệu thoái hóa xương khớp thì các hoạt động này sẽ bị yếu, mất lực vận động hơn.

– Cứng khớp

Cứng khớp là hiện tượng các khớp ngón tay bị cứng khớp nhất là vào mỗi buổi sáng mỗi khi thức dậy. Lúc này người bệnh sẽ cảm thấy bị cứng khớp và khó vận động hơn, tình trạng này có thể kéo dài đến 30 phút trở lên và người bệnh phải xoa bóp các khớp tay mới cử động lại được như bình thường.

– Các khớp phát ra tiếng lạo xạo

Phát những tiếng kêu lạo xạo khi cử động và đặc biệt đối với những đối tượng thoái hóa khớp nặng có thể gây teo nhỏ các cơ ngón tay.

– Các khớp ngón tay bị biến dạng

Đối với những đối tượng ở giai đoạn muộn thì các khớp ngón tay có thể bị biến dạng, xương to ở khớp hay mọc các chồi xương làm ảnh hưởng tới sức khỏe thẩm mỹ. Tuy nhiên hầu hết các biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp ngón tay thường dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh viêm khớp ngón tay hay chấn thương,…

Thoái hóa khớp ngón tay là căn bệnh phổ biến và nguy hiểm trong cuộc sống hiện nay khi gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của những người mắc bệnh. Do đó bạn nên chú ý đến những thay đổi của cơ thể để sớm phát hiện cũng như có giải pháp ngăn ngừa kịp thời. Ngày nay bên cạnh việc bạn cần phải đi khám chữa, chụp X – quang tại các cơ sở bệnh viện và được điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa, bạn cũng có thể tìm đến các phương pháp xoa bóp trị liệu kết hợp để làm giảm đi những cơn đau nhức của bệnh thoái hóa gây nên. 

 


Mọi chi tiết xin liên hệ Sengarden: 

Address: SENGARDEN Nhà E, Khách sạn Hacinco 110 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

☎️Tel: 02435381199 – 02438257639

💻Mail: cmo@sengroupwellness.com              

💻Fanpage: https://www.facebook.com/sengarden.vn/

 

Mọi chi tiết xin liên hệ Sen Tài Thu: 

📌Địa chỉ : 49 Thái Thịnh , Viện châm cứu Trung Ương.

🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/sentaithu49/

☎️Điện thoại : 0243.8533.798

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906169926