Mát xa bấm huyệt trị viêm xoang cực đơn giản

Mặc dù bệnh viêm mũi, viêm xoang không được cho là căn  nguy hiểm nhưng vô cùng khó chịu, bất tiện và ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có rất nhiều người đã phải sống chung với viêm xoang suốt đời như “sống chung với lũ”. Nhưng liệu có cách nào để phục hồi hiệu quả căn bệnh viêm xoang này?  Câu trả lời là có, ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ định bác sĩ, người bệnh hoàn toàn có thể mát xa bấm huyệt trị viêm xoang. 

  1.Cần chuẩn bị gì trước khi mát xa bấm huyệt trị viêm xoang? 

Trước khi đi vào bước kỹ thuật mát xa bấm huyệt trị viêm xoang bạn cần thư giãn cơ thể với tư thế ngồi hay nằm ngửa thật thoải mái, thả lỏng, hít thở thật nhẹ nhàng, đều đặn. 

Tần suất mát xa bấm huyệt trị xoang đối với tình trạng bệnh khác nhau cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn mới bị viêm xoang, bạn nên duy trì phương pháp mát xa bấm huyệt trị viêm xoang 1 ngày  2 lần, bất kể là buổi sáng hay buổi tối. 

Tuy nhiên nếu bạn có tiểu sử bệnh mãn tính, bạn nên mát xa bấm huyệt trị xoang 3 lần/ 1 ngày. Càng kiên trì lâu dài với phương pháp này bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt mà nó đem đến từng ngày. 

  2.Kỹ thuật mát xa bấm huyệt trị viêm xoang 

Có rất nhiều thao tác kỹ thuật mát xa bấm huyệt trị viêm xoang hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, cũng như được các trị liệu viên chăm sóc tại trung tâm Spa. Trong bài viết này, SEN TÀI THU muốn chia sẻ cùng bạn các thao đơn đơn giản, hiệu quả nhất. 

   a.Mát xa làm nóng vùng sống mũi

   b.Bấm huyệt nghinh hương 

Huyệt nghinh hương dưới có vị trí nằm ngay bên viền ngoài của cánh mũi, nơi giao của đường vòng má và mũi – điểm trũng xuống. Bạn chỉ nên bấm huyệt nghinh hương trong khoảng thời gian ngắn từ 1 đến 2 phút, vì khi bấm huyệt này sẽ có cảm giác hơi đau nhẹ. ‘

Trong khi đó huyệt nghinh hương trên lại có vị trí nằm ngay giữa rảnh mũi, sát vào vị trí cột sống mũi. Đối với huyệt này bạn có thể mát xa bấm huyệt trị xoang trọng 2 – 3 phút, tần suất đều đặn mỗi ngày. Đây cũng  là cách mát xa mũi trị viêm xoang được nhiều người vận dụng nhất. 

   c.Mát xa bấm huyệt trị viêm xoang với huyệt ấn đường

Huyệt ấn đường  là điểm kinh mạch quan trọng nhất của cơ thể nằm ở vị trí giao thoai nối giữa 2 lông màu hay nói cách khác nó chính là điểm trung gian của mặt và trán. 

Mát xa bấm huyệt ấn đường có tác dụng hiệu quả trong trị viêm xoang, giảm triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi, giúp tăng sinh các tế bào biểu mô mũi, kích thích khứu giác, ngăn ngừa các bệnh hô hấp. Khi bấm huyệt ấn đường, bạn lưu ý sử dụng ngón tay giữa của tay phải, để lòng ngón tay chính giữa huyệt và day bấm với lực vừa phải trong khoảng 2 phút, ngày 2 lần. 

   d.Mát xa bấm huyệt trị viêm xoang với  huyệt phong trì

Sử dụng 2 ngón tay trỏ bấm vào vị trí của 2 huyệt phong trì rồi nhả và bấm liên tục đều tay.  Bạn cũng có thể sử dụng ngón cái để thay thế để tăng tốc độ và lực trong quá trình mát xa bấm huyệt. Một lưu ý khác là khi mát xa bấm huyệt trị viêm xoang với huyệt phong trì, bạn nên giữ đầu tránh nghiêng ngả khi bấm. Cách mát xa giảm đau viêm xoang gây nên vô cùng hiệu quả. 

   e. Mát xa bấm huyệt trị viêm xoang với  huyệt hợp cốc

Hãy dùng ngón tay cái của tay này bấm huyệt hợp cốc ở tay còn lại. Đối với huyệt hợp cốc ta nên bấm với lực đủ mạnh để cảm thấy hơi đau một chút, nên bấm trong khoảng thời gian từ 1 -2 phút.  Mát xa bấm huyệt trị viêm xoang với huyệt hợp cốc sẽ có tác dụng giảm huyết áp, thư giãn dây thần kinh, thậm chí cải thiện tình hình bị ù tai, mất ngủ, suy nhược. Tuy nhiên do huyệt hợp cốc có tác động khá lớn đến toàn bộ cơ thể nên khi người bệnh đang mệt mỏi, thể trạng yếu, đang  mang thai thì không nên bấm huyệt này. 

    3.Mát xa bấm huyệt trị viêm xoang ở đâu hiệu quả? 

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện mát xa bấm huyệt trị viêm xoang tại nhà nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên để có những thao tác kĩ thuật chuẩn xác, bên cạnh đó kết hợp trị viêm xoang bằng các liệu pháp đặc biệt như xông hơi, bạn nên đến các địa chỉ mát xa uy tín tại Hà Nội. 

SEN TÀI THU hứa hẹn sẽ là điểm đến chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho bạn và người thân yêu, nạp thêm năng lượng chinh phục những nấc thang mới. 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ Sen Tài Thu: 

📌Địa chỉ : 49 Thái Thịnh , Viện châm cứu Trung Ương.

🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/sentaithu49/

https://www.facebook.com/sentaithu49thaithinh/

☎️Điện thoại : 0243.8533.798

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906169926